Niềm tin ở ngôi trường mới

     Trường THPT Bến Hải được thành lập vào ngày 27 tháng 7 năm 2016 trên cơ sở tổ chức lại trường THPT Nguyễn Công Trứ.  Nằm trên địa bàn thôn Đặng Xá, xã Vĩnh Lâm, trường mang tên dòng sông Bến Hải, nơi ghi dấu những đau thương, những chiến công vẻ vang của nhân dân Vĩnh Linh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Bến Hải- dòng sông với những chiến công oanh liệt ngày xưa, nay hiền hòa, bồi đắp phù sa cho những cánh đồng lúa. Và THPT Bến Hải- ngôi trường mới sẽ vun đắp cho những mầm xanh ngày càng trưởng thành.  Đó là niềm vui của nhân dân ba xã Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy cùng các vùng phụ cận.  Trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn và thách thức, Ban giám hiệu, chi bộ và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã và đang nỗ lực xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tích cực.

   

   Trường hiện có tổng số 35 cán bộ giáo viên, nhân viên; 12 lớp, tổng số học sinh  trên 330 em. Khuôn viên rộng rãi thoáng mát với 12 phòng học cao tầng kiên cố, đủ tiện nghi. Các trang thiết bị được tăng cường, từng bước hiện đại, cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy của thầy, học tập của trò. Tuy mới thành lập, nhưng trong năm học 2016-2017, nhà trường đã được công nhận là tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, các đoàn thể vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Có 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 20 huy chương, bằng khen các loại về thi văn nghệ, TDTT cùng nhiều bằng khen, giấy khen Tỉnh, Huyện.

   Nhà trường đã xây dựng và thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển của trường, các giá trị, tầm nhìn, sứ mệnh trong giai đoạn 2016-2020. Với tất cả những kết quả đã đạt được, trường THPT Bến Hải sẽ là địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn 3 xã Vĩnh Lâm,Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy và các vùng phụ cận. Mái trường mang tên dòng sông sẽ phát huy được truyền thống của mảnh đất Vĩnh Linh anh hùng.

 

                                                                                    Hiệu trưởng

                                                                                HỒ NGỌC SỨC