Monday, 21/01/2019 - 08:28|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS & THPT BẾN HẢI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3/2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), ngày 26/3/2018 Đoàn Trường THPT Bến Hải đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự năng động, sôi nổi và đầy sáng tạo của tuổi trẻ học đường.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), ngày 26/3/2018 Đoàn Trường THPT Bến Hải đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự năng động, sôi nổi và đầy sáng tạo của tuổi trẻ học đường.

Mở đầu cho hoạt động buổi sáng, Đoàn trường đã tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. ĐVTN toàn trường đã có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Ngọc Sức - PBT Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định và biểu dương những thành tích đã đạt được của Đoàn trường THPT Bến Hải trong những năm vừa qua, đặc biệt là phong trào Đoàn ở một ngôi trường mới được thành lập. Đồng chí đề nghị Đoàn trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết xây dựng Đoàn trường THPT Bến Hải ngày càng vững mạnh và phát triển.

Kết thúc buổi lễ là các hoạt động “Tìm về nguồn cội”, "Hội thi hát đối đáp giao duyên" do Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD tổ chức. Các đội thi ở các lớp đã đem đến cho học sinh toàn trường những làn điệu dân ca đối đáp giao duyên đầm ấm, đầy trữ tình theo 2 hình thức: ví dặm và dân ca quan họ Bắc Ninh. Kết thúc Hội thi, BGK đã quyết định trao giải Nhất cho đội thi lớp 11B3; giải Nhì lớp 11B4, giải Ba lớp 10B4 và 2 giải Khuyến khích cho lớp 11B1và 12B1.

Sau "Hội thi hát đối đáp giao duyên" là hoạt động "Hội Chợ quê" do Đoàn trường tổ chức. Với mục đích duy trì và phát triển các giá trị văn hoá dân tộc nói chung và các trò chơi dân gian nói riêng, bên cạnh đó giúp cho các em học sinh cảm nhận được những phiên chợ quê trong lòng mỗi người dân Việt Nam, là một phần trong đời sống văn hóa và đã đi vào tiềm thức của những người dân quê. Hội chợ quê thực sự là một ngày hội đối với không chỉ các em học sinh mà còn đối với cả các bậc phụ huynh. Không gian sân trường tái hiện lại những gian chợ quê sinh động, với những gian hàng mái lá, những gánh hàng rong, hay những củ khoai, củ sắn…đậm chất quê. Mọi người không chỉ được thưởng thức những món ăn truyền thống, dân dã mà còn được trở về tuổi thơ, hòa trong không khí ấm cúng, náo nhiệt của một phiên chợ quê truyền thống. Tại " Hội Chợ quê" BTC đã trao giải Nhất cho lớp 11B1, giải Nhì lớp 11B3, giải Ba lớp 11B4 và 2 giải Khuyến Khích cho lớp 10A và 12B2. 

Các trò chơi dân gian như đi cà kheo, kéo co… được các em học sinh tham gia sôi nổi . Đạt thành tích cao ở các trò chơi này là lớp 11A, 11B4, 12B1, 10B1( đi cà kheo) và lớp 12B1, 11B2, 10A, 12B2( kéo co)

Các hoạt động diễn ra vào buổi chiều là chương trình Giao lưu, gặp mặt các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ. Trường THPT Bến Hải được xây dựng và thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trường THPT Nguyễn Công Trứ nên tại buổi giao lưu này, ĐVTN toàn trường có dịp được giao lưu với các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn trường THPT Bán công (3 đ/c), Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ (4 đ/c). Cũng tại buổi giao lưu này, các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ đã trao tặng 12 suất học bổng cho các đồng chí cán bộ Đoàn xuất sắc và lẵng hoa chúc mừng Đoàn trường THPT Bến Hải nhân ngày lễ truyền thống của Đoàn.

Kết thúc chương trình giao lưu là Hội thi Nhảy hiện đại. 7 tiết mục nhảy được lựa chọn từ 12 lớp đã đem đến cho Hội thi những tiết mục nhảy đặc sắc, đầy sáng tạo. BGK đã quyết định trao giải Nhất cho lớp 11A; giải Nhì lớp 10A, giải Ba lớp 11B1 và 2 giải Khuyến khích cho lớp 11B3 và 11B4.

Khép lại các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn 26/3/2018 là tinh thần đoàn kết, là lời hứa quyết tâm rèn luyện đạo đức và thi đua học tập tốt của tuổi trẻ Trường THPT Bến Hải. Những hoạt động, phong trào sôi nổi qua đi, nhưng chắc rằng dư vị ngọt ngào từ các hoạt động ấy sẽ mãi còn lan tỏa…

Một số hình ảnh hoạt động 26/3/2018

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết