Monday, 21/01/2019 - 08:53|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS & THPT BẾN HẢI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Rực rỡ sắc màu hội thi "Cuốn sách của tôi"

Trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau

Từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Trong không khí cả nước nô nức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và Bản quyền thế giới, hôm nay Tổ Văn- Sử- Địa- GDCD và Thư viện trường THPT Bến Hải long trọng tổ chức buổi ngoại khóa: “Cuốn sách của tôi” . Sau lời phát biểu khai mạc chương trình của cô giáo Hoàng Thị Huyền : Tổ trưởng chuyên môn Tổ Văn- Sử- Địa- GDCD, hội thi bắt đầu.

Với sự bùng nổ của thời đại thông tin hiện nay, việc đọc sách đang bị các bạn học sinh lãng quên. Nhiều bạn, nếu có đọc sách thì chưa biết chọn sách để đọc, lại có một số bạn khác nghĩ sách là vật chỉ để trang trí. Với ý nghĩa kêu gọi mọi người cùng xây dựng một xã hội đọc vở kịch “Vai trò của việc đọc sách”, kịch bản: cô Hoàng Thị Huyền, bạn Nguyễn Văn Phong. Với sự tham gia diễn xuất của các bạn đến từ lớp 11A: Hồng Nga, Vân Anh, Đức Minh, Văn Phong đã đem đến nhiều tiếng cười sảng khoái và ý nghĩa.

Sau đó là tiết mục đơn ca "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", bài hát được gợi cảm hứng từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Qua tiếng đàn ghi ta mượt mà, giọng hát của bạn Trúc Ly thật sự đưa người đọc trở về với tuổi thơ thanh bình đẹp đẽ

Các phần thi của các lớp diễn ra sôi nổi và ấn tượng. Đầu tiên là phần thuyết trình của bạn Phan Thị hoài Thương, lướp 12b1 với cuốn sách "Đắc nhân tâm"


Cuốn "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?" của tác giả Roise Nguyễn qua phần trình bày của bạn Trần Ngọc Minh Châu đến từ lớp 11b3.

Tiếp đến là phần trình bày đầy sáng tạo của bạn Trần Hữu Tuấn- lớp 10b3. Bạn đã có những động tác thị phạm về tác giả của cuốn sách đã truyền cảm hứng không chỉ cho bạn mà cho tất cả mọi người trên thế giới "Cuộc sống không giới hạn" của Nick Vuijic.

Chọn cho mình mảng tiểu thuyết, "Hoàng tử bé" của Antoine de Saint-Exupéry đến từ phần trình bày của bạn Nguyễn văn Phong lướp 11A thực sự lôi cuốn người đọc theo các chương của tác phẩm. Không những thế, nhiều bài học ý nghĩa cũng được bạn rút ra từ cuốn sách này.

Làm độc giả bất ngờ là hai phần trình bày của bạn Bảo Ngọc và Anh Ngọc. Nếu Nguyễn Anh Ngọc đến từ lớp 10b4 đem đến phong thái tự tin, cuốn hút với cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế (Tác giả: Adam Khoo)

Thì phần trình bày của bạn Lê Thi Bảo Ngọc- chi đoàn 10A lại khiến sân trường xúc động qua mỗi trang nhật ký của liệt sĩ- bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Sau tiết mục múa "Bài ca thư viện" đến từ lớp 11b3


Là phần trao giải đầy hồi hộp. Cô giáo Đặng Thị Thúy An- phó hiệu trưởng đã trao 6 giải cho tất cả các bạn tham gia. Không bất ngờ khi giải nhất thuộc về phần thuyết trình cuốn sách "Nhật Ký Đặng Thùy Trâm" của bạn Bảo Ngọc lớp 10A, giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Anh Ngọc- 10b4, 2 giải ba thuộc về chi đoàn 11A và 10b3, và 2 giải khuyến khích được trao cho các chi đoàn12B1 và 11B3


Khép lại chương trình, thầy giáo Nguyễn Đức Hùng- phó hiệu trưởng và cô Cao Thị Thủy- phụ trách thư viện đã phần trao 6 suất quà là 6 bộ sách giáo khoa khối 11 và 12 cho 6 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều cố gắng và nỗ lực trong học tập


Cuốn sách của tôi” thực sự đã thu hút được học sinh toàn trường tham gia, hưởng ứng sôi nổi và thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hoá sâu rộng trong toàn thể học sinh trường THPT Bến Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết