"Phòng, chống HIV/AIDS trong đại dịch Covid-19: Không để ai bị bỏ lại phía sau" Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Thực hiện Công văn số 2402/SGDĐT-TCCB-CTTT ngày 11/11/2021 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021, Trường THCS&THPT Bến Hải xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2021 với những nội dung phong phú. Trong đó, Đoàn trường THCS & THPT Bến Hải chung kết cuộc thi vẽ tranh cổ động về phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh dịch Covid-19.

Hiện nay, ma túy len lỏi vào từng thành phần trong xã hội, sẽ là vô ích nếu chúng ta không làm gì và trông chờ vào các cơ quan chức năng trong việc phòng chống ma túy. Với tình hình buôn bán, sử dụng ma túy phức tạp như hiện nay, cuộc chiến “nói không với ma túy” vẫn còn rất nhiều cam go. Ma túy đã vào trường học, đã và đang rình rập từng nhà, từng ngõ ngách để gây ra những cái chết cho không chỉ với các đối tượng nghiện mà cho cả chính gia đình của họ. Tệ nạn ma túy đang diễn ra hết sức phức tạp, tinh vi và có quy mô lớn. 25 tác phẩm dự thi là 25 thông điệp kêu gọi mọi người chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy, HIV. Sau đây là một số tác phẩm tiêu biểu lọt vào chung kết cuộc thi:

Với khẩu hiệu:“ Phòng, chống HIV/AIDS trong đại dịch Covid-19: Không để ai bị bỏ lại phía sau!”, các bức tranh cổ động đã khẳng định cuộc chiến chống Ma túy, HIV cần sự chung tay của nhiều tổ chức đoàn thể: gia đình, nhà trường và xã hội. Các bạn học sinh đã hào hứng tham gia buổi triển lãm 25 tác phẩm:

Sau chung kết cuộc thi vào ngày 27/11, các bức tranh đã được treo trong phòng học của các lớp

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho chi đoàn 12B1, 3 giải Nhì cho các chi đoàn: 11B1, 12B2, 12B3; 6 giải Ba và 6 giải khuyến khích.

Giải Nhất: Chi đoàn 12B1

Giải Nhì: Chi đoàn 12B3

Các tác phẩm dự thi đều thể hiện rõ nội dung, bố cục, bút pháp, màu sắc, đa dạng về hình thức thể hiện. Nhiều tác phẩm dự thi có phong cách mỹ thuật mới, vượt qua lối mòn cũ trong các sáng tác tranh cổ động. Cuộc thi đã để lại sức lan tỏa trong toàn thể các bạn ĐVTN của nhà trường./

Hoàng Huyền./